เรื่องย่อละคร มัจจุราชสีน้ำผึ้ง

  เมื่อ: วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19th, 2013,
หมวด เรื่องย่อละคร ซีรีย์    จำนวนผู้เข้าชม 940 ครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น »
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...

 

มัจจุราชสีน้ำผึ้ง ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง ละครช่อง3

ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง บทประพันธ์โดย : อุปถัมป์ กองแก้ว
ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง ควบคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง ออกอากาศเร็ว ๆ นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3


 เรื่องย่อมัจจุราชสีน้ำผึ้ง

          ครอบครัวมีอันจะกินครอบครัวหนึ่ง ซึ่งมีคุณนายรำเภา เป็นหัวหน้าครอบครัว มีลูกสาวสองคน คนพี่ รจนาไฉน วิชนี และคนน้อง โรมฤทัย วิชนี แต่ทว่ารจนาไฉน นั้นมีคนรักแล้ว คือ ประวุฒิ วุฒิศักดิ อันครอบครัวของคุณนายรำเภานี้มีความสนิทสนมอยู่กับครอบครัวของ คุณนายเปรม ปัทมกุล ซึ่่งอยู่ที่สุโขทัย มีลูกชายคนหนึ่งคือ ปัท ปัทมกุล ทั้งสองครอบครัวนี้ต่างเคยให้สัญญากันไว้ว่า ถ้ามีลูกจะให้แต่งงานด้วยกัน แต่เมื่อโรมฤทัยได้ทราบว่าตัวเองจะต้องหมั้นหมายกับปัทก็ไม่พอใจยิ่งเป็นการ กระทำแบบคลุมถุงชนของมารดา โรมฤทัยรู้สึกคับแค้นใจยิ่งนัก โดยจะไม่ยอมรับหมั้นอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเห็นว่าปัท เป็นเพียงคนบ้านนอก โง่ และเปิ่น เชยแหลกจึงบังคับให้ผู้พี่ คือ รจนาไฉนรับหมั้นและแต่งงานแทน รจนาไฉนก็ไม่ยินยอมและอ้างว่าตนเองมีคนรักอยู่แล้ว แม้คุณนายรำเภาจะขอร้องอย่างไรก็ไม่ประสบผลสำเร็จ

          วันหนึ่งโรมฤทัย ได้บอกความจริงแก่รจนาไฉนว่า รจนาไฉนนั้นไม่ใช่ลูกสาวคุณแม่ แต่เป็นเด็กที่เก็บมาเลี้ยง และว่ากล่าวอย่างรุนแรง รจนาไฉนตัดสินใจรับหมั้นกับปัท เพื่อทดแทนบุญคุณเมื่อคุณนายเปรมทราบข่าวการตกลงรับหมั้นก็เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ พร้อมกับปัท โดยทั้งสองฝ่ายยังไม่เคยพบเจอกันมาก่อน ครั้น ปัท ปัทมกุล พบกับรจนาไฉน และทราบว่าเธอไม่ใช่ลูกสาวของคุณนายรำเภาก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก และคิดว่าคุณนายแกล้งหลอกเอาคนอื่นมาแต่งงานเพื่อหวังต้ม และหลอกเอาทรัพย์สินเงินทอง แต่ในที่สุดก็ต้องยอมแต่งงานไปตามเรื่องตามราว ฝ่ายโรมฤทัยนั้นเมื่อได้เห็นปัทเข้าก็ตะลึงงัน ไม่คิดว่าคนที่มาจากบ้านนอกจะหล่อเหลาสง่างามถึงเพียงนั้น และพยายามทุกวิถึทางที่จะยั่วยวน แต่ปัทก็หาสนใจไม่ และตัดสินใจพารจนาไฉนกลับไปบ้านที่สุโขทัย ท่ามกลางความไม่เข้าใจกันของคนทั้งสอง ปัทคอยข่มขู่พูดจาดูถูกต่าง ๆ นา ๆ เสมอ ทั้งคู่สมรสกันเพียงในนามเท่านั้น

          ที่สุโขทัยนี่เอง อุรารักษ์ เจียรกุล หญิงสาวผู้หลงรักปัทอย่างหลงใหล พร้อมกับเพื่อนชายมาหาปัทที่บ้าน พ่อเลี้ยงพูนทวีและปลัดวราห์ เพื่อนทั้งสอง เมื่อพบกับรจนาไฉนก็ต่างหลงรักทันที เพราะต่างเข้าใจว่ารจนาไฉนเป็นน้องสาวของปัท โดยปัทก็พยายามสนับสนุนเต็มที่เช่นกัน ต่อมาพ่อเลี้ยงพูนทวีทราบความจริงว่า รจนาไฉนเป็นภรรยาของปัท ก็พยายามหักห้ามใจ เมื่อปัททำไม่สำเร็จ จึงหันมาเล่นงานรจนาไฉนต่อไปเพื่อบีบบังคับให้หย่าขาดอยู่เสมอ ๆ เป็นกิจวัตร อีกทั้งอุรารักษ์ที่เข้ามาเป็นมือที่สามคอยแทรกระหว่างทั้งสองอยู่เสมอ และได้บอกกับรจนาไฉนว่าเธอตั้งท้องกับปัท ทำให้รจนาไฉนสุดจะทานทน และตัดสินใจออกจากบ้านปัทมกุลทันที รจนาไฉนได้รับความช่วยเหลือจากพ่อเลี้ยงพูนทวี และเพื่อกันการครหา จึงให้รจนาไฉนอยู่ในความดูแลของแม่ครัว ส่วนตัวเองเปลี่ยนไปพักที่อื่น พร้อมทั้งไปหาปลัดวราห์เพื่อสืบถามความจริง และให้อุรารักษ์พูดความจริงว่า เด็กในท้องนั้นเป็นลูกของปลัดวราห์ ปัทพยายามตามหารจนาอย่างสุดกำลัง และได้มาพบกับรจนาไฉนที่บ้านของพ่อเลี้ยงพูนทวี จึงเกิดความเข้าใจผิดกันขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปรจนาไฉนใจอ่อน ยอมเดินทางกลับมาหาปัท ทั้งสองได้รู้จักถึงคำว่า รัก และ พลัดพราก

          ทางด้านโรมฤทัยกับประวุฒิ เพราะความคึกคะนองและความมึนเมา ทำให้ทั้งคู่พลาดทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รักกันเลย โดยประวุฒิยังหวังจะได้ครองรักกับรจนาไฉนเพราะรู้ว่าแต่งงานกันเพียงในนามเท่านั้น ส่วนโรมฤทัยก็ยังหวังจะได้ครอบครองปัทเช่นกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินทางขึ้นมาที่ สุโขทัย แต่ทั้งคู่ก็ผิดหวัง เมื่อทราบความจริงว่าขณะนี้ปัทและรจนาไฉนมีความรักและมีความสุขดีแล้ว ทั้งโรมฤทัยและประวุฒิรู้สึกผิดหวังอย่างที่สุด และเดินทางกลับกรุงเทพฯ และตัดสินใจแต่งงานกันด้วยหวังว่าจะได้เติมเต็มกันและกันต่อไปในวันข้างหน้า เมื่อเห็นว่าความรักนั้นมีค่าแก่การครอบครอง ติดตามความสนุกเข้มข้นของ ละครมัจจุราชสีน้ำผึ้ง ได้เร็ว ๆ นี้ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร มัจจุราชสีน้ำผึ้ง

- ธีรเดช วงศ์พัวพัน   รับบท   ปัท ปัทมกุล
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์   รับบท   รจนาไฉน

 

 ที่มา  http://www.kapook.com/

Comments

comments

แท็ก คำค้นหา

  เมื่อ: วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19th, 2013, หมวด เรื่องย่อละคร ซีรีย์     ไม่มีความคิดเห็น »

เรื่องใหม่ล่าสุด

เรื่องฮิต ติดอันดับ

  • N/A

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

You must be logged in to post a comment.

ห้ามแสดงความคิดเห็น หรือใช้ข้อความ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย ระบบมีการบันทึก IP Address, ข้อมูลผู้โพสต์ สามารถทำการตรวจสอบได้หากมีการร้องเรียน

เช็คราคาทองคำทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมบทวิเคราะห์การลงทุนทอง
ดูอัตราแลกเปลี่ยนล่าสุดได้ทุกวัน อ้างอิงข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย
เช็คอัตราและเปรียบเทียบดอกเบี้ยเงินฝากประจำและเงินฝากออมทรัพย์ทุกธนาคาร
กิฟฟารีนออนไลน์ แอสตาแซนธิน,สาหร่ายแดง,ผิวขาว,ลดน้ำหนัก |